TV Forum

TV Forum » Un-Related Chat Room » 5 kỹ năng quay đầu xe ô tô an toàn dành riêng cho người mới biết lái xe
orath663
newbie
5 kỹ năng quay đầu xe ô tô an toàn dành riêng cho người mới biết lái xe

5 kỹ năng quay đầu xe ô tô an toàn dành riêng cho người mới biết lái xeBài viết này DailyXe sẽ mách cho bạn 5 kỹ năng lùi xe ô tô an toàn dành cho những ai mới biết lái xe.
1. Quay xe trên đường hẹp không có dải phân cách cứngSo với thói quen quay đầu xe tại giao lộ hay trên đường rộng có giải phân cách cứng thì khi chúng ta quay xe trên đường nhỏ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, chỉ cần bạn dùng dằng 1 phút giữa đường sẽ gây ra cảnh tắc đường do các xe dồn lại một cục từ cả 2 chiều.
Khác biệt với việc quay xe tại đường có giải phân cách cứng, ngay cả khi chúng ta đã đi sát tim đường thì bạn hoàn toàn có khả năng bị các xe máy lách lên vượt bên trái. Ngoài ra, nếu chúng ta chạy lấn sang trái quá nhiều, khi đó phần đường còn lại có thể sẽ không đủ cho bạn thực hiện quay đầu xe trong “1 đỏ”. Vì vậy, trường hợp chúng ta ước lượng thấy đường quá hẹp so với góc quay, tốt nhất bạn cần chạy tới ngã tư gần nhất để thực hiện quay đầu hơn là việc chúng ta phải mất thời gian loay hoay giữa đường.
Trước khi bạn thực hiện quay đầu, chúng ta cần ra tín hiệu trước khoảng 20m, cần đi chậm dần và hãy dừng hẳn trong khoảng 2 giây để chúng ta đánh lái tại chỗ, sau đó bạn mới di chuyển tiếp để quay xe, lưu ý tiến chậm nhưng đều và hãy đảm bảo luôn quan sát các xe đang lao tới từ phía làn đường đối diện. Nếu như bạn tiến một cách dập dình sẽ vô tình tạo điều kiện cho các xe máy cố lách vào phía bên phải làn đường, việc này sẽ rất dễ gây ra va chạm không mong muốn hoặc có khả năng khiến bạn phải dừng lại khi xe đang chắn ngang mặt đường. Thêm một kinh nghiệm quan trọng nữa đó là, nếu như bạn quan sát thấy các xe đang tới từ phía đường đối diện đã nhìn thấy xe bạn, khi đó, bạn đừng ngần ngại tiến lên một cách dứt khoát, lúc này những phương tiện khác sẽ tự động chỉnh hướng hoặc dừng lại trong trường hợp thấy thái độ quay xe một cách quyết đoán của bạn. Nếu như bạn chủ động nhường nhịn trong trường hợp này sẽ gây ra kẹt xe. Sau khi chúng ta quay đầu xe, cần di chuyển cùng tốc độ trong làn xe máy một đoạn trước khi chúng ta quan sát gương chiếu hậu bên trái để thực hiện nhập vào làn xe con.
*** Cùng DailyXe cập nhật tin tức thị trường ô tô: https://twitter.com/dailyxe

Recap Image

2. Trong hành trình thực tế, nhiều khi bạn phải quay xe trên đường hẹp và cần quay xe trên đường hẹp không thể làm một lần là được mà đòi hỏi phải thao tác “tiến - lùi” nhiều lần để có thể hoàn thành. Với điều kiện đường hẹp đèo núi thì quay đầu xe luôn cần đảm bảo tính an toàn cao nhất.
3. Bạn cần lưu ý đến phương pháp thao tác quay xe: khi chúng ta di chuyển đến gần địa điểm định quay, đầu tiên bạn cần giảm tốc độ, thực hiện gài số thấp, lấn sang bên phải đường và thực hiện bật đèn xi nhan rẽ trái, đồng thời bạn cũng cần chú ý quan sát tình huống giao thông. Khi xe của bạn đạt đến địa điểm quay đầu thì tiến hành xoay nhanh tay lái về bên trái và khi bánh trước tiếp cận ven đường bên trái thì bạn cần nhanh chóng trả lái lại rồi cho xe dừng lại.
4. Chú ý khi bạn lùi xe (sau khi trả lái, dừng lại); trước hết bạn cần phải quan sát rõ tình huống sau xe (chúng ta cần xuống xe quan sát) rồi tiến hành bấm còi chuyển bánh và hãy xoay nhanh tay lái về bên phải, cần chờ bánh sau tiếp cận ven đường hoặc đuôi xe gặp vật chướng ngại thì lúc này bạn cần nhanh chóng trả lại tay lái rồi dừng xe. Qua một lần lùi xe nếu quay đầu xong, sau khi chuyển bánh bạn hãy nhanh chóng lái sang hướng trái, để hoàn thành việc quay đầu xe.
Trường hợp bạn đã qua một lần lùi xe mà chưa quay xong thì chúng ta cứ theo phương pháp trên mà lặp lại cho tới khi quay được đầu xe.
*** Theo dõi bảng giá xe ô tô Ford: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-ford/
Recap Image

5. Điều cần nhớ thực hiện khi quay xe:- Khi bạn tiến, lùi xe phải thực hiện theo nguyên tắc đó là “tiến nhiều, lùi ít” và mỗi lần dừng xe, chúng ta phải kéo cần phanh tay đề phòng xe trượt.
- Tình huống lùi gặp nguy hiểm thì bạn cần nhanh chóng tránh về một bên đường để có thể bảo đảm an toàn.
- Trước mỗi lần tiến hoặc lùi, bạn nên dùng hết khả năng xoay tay lái để chúng ta chuẩn bị cho lần sau lùi hoặc tiến gặp nhiều thuận lợi hơn.
- Việc quay xe khi thực hiện trên cơ sở tuân thủ các quy tắc giao thông.
*** Chương trình khuyến mãi khi mua xe tại Đại Lý Ford Vinh - TP.Vinh - Nghệ An

6 months ago
Comments
pokemon999
newbie

Here are the update to all players to Play free mahjong dark dimensions online it is the great fun for the all players.

3 months ago

You are successfully logged out.
login
[close]

ShareTV Login

Username
Password
Enter the text in the image shown if you are human.
WARNING: after 2 more failed attempts you will be locked out
[close]

Create Account

Username
Password
Verify Password
EMAIL

Verification code (check your email for the verification code)

Verification code has been sent to the following email address:
If you didn't receive the verification code:

1. Check your bulk/spam folder.

2. Try to whitelist our email address (noreply@sharetv.org)

3. Resend verification email

If you mistyped your email address change it here
Create a free ShareTV account to make a personalized schedule of your favorite TV shows, keep track of what you've watched, earn points and more.
Verify your username and email to complete your Registration
Enter the text in the image shown if you are human.
WARNING: after 2 more failed attempts you will be locked out
[close]

Forgot Your Password?

EMAIL
Enter the email address you used to create the account and your password will be emailed to you.