TV Forum

TV Forum » Un-Related Chat Room » 9 điều quan trọng tài xê cần chú ý khi lốp xe ôtô bât chợt nổ giữa đường
osala
newbie
9 điều quan trọng tài xê cần chú ý khi lốp xe ôtô bât chợt nổ giữa đường

9 điều quan trọng tài xê cần chú ý khi lốp xe ôtô bât chợt nổ giữa đườngHiện tượng nổ lốp ôtô khi xe đang đi trên đường được xem là cơn ác mộng của rất nhiều tài xế. Để chúng ta co thể phòng ngừa hiện tượng này, các tài xế nên nắm rõ ràng cac phương pháp xử lý khi ô tô gặp phải sự cố đáng tiếc này.
*** Xem thêm bài Hướng dẫn mua xe ôtô trả góp
1. Tài xế cần giữ bình tĩnh và giữ vững vô-lăngKhi ôtô xảy ra bất cứ sự cố nào thì tài xế đều cần giữ sự bình tĩnh để có thể giữ cho xe di chuyển theo đường thẳng. Nhờ vậy sẽ giúp hạn chế tối đa việc xe bị tình huống mất lái, văng đuôi hoặc hiện tượng lật nhào. Bạn hãy cố gắng giữ chắc tay lái với hai tay ở vị trí 10 giờ và vị trí 2 giờ.

Recap Image

2. Không đạp phanh đột ngộtThông thường khi tài xế rơi vào tình huống này, họ sẽ phản xạ rất nhanh và thực hiện đạp mạnh chân phanh với hi vọng có thể giúp xe dừng lại ngay lập tức. Nhưng, đây lại là việc làm cực kỳ nguy hiểm vì khi chúng ta đạp phanh đột ngột có thể khiến xe của bạn rơi vào tình huông bị mất lái và bị văng đuôi gây nguy hiểm cho bạn cùng các phương tiện khác.
Recap Image

3. Tiếp tục giữ chân gaĐiều này có vẻ mâu thuẫn và hơi vô lý, nhưng thực tê thì việc chúng ta nhấn chân ga sẽ cho bạn thêm nhiều thời gian đánh giá tình hình đang xảy ra. Khi đó, chiếc xe sẽ không thể tăng thêm tốc độ do bộ phận lốp xe đã bị nổ.
*** Cập nhật tin tức thị trường ô tô: https://vi-vn.facebook.com/dailyxe/
Recap Image

4. Để xe giảm tốc từ từKhi mà lốp xe bị nổ, ngay lập tức chiếc xe chúng ta sẽ phải kéo một trọng lượng khổng lồ. Khi ấy, trọng lượng này sẽ giúp xe của bạn giảm tốc an toàn mà không cần một hệ thống phanh nào cả. Thậm chi trong cả tình huống khi chân bạn đang ở bàn đạp ga, lúc này chiếc xe vẫn sẽ giảm dần tốc độ.
Recap Image

5. Cảnh báo với các phương tiện khácĐể có thể giữ được an toàn cho bản thân cùng các phương tiện di chuyển khác, người lai nên sử dụng đèn khẩn cấp để cảnh báo với các phương tiện xung quanh biêt chúng ta đang gặp nguy hiểm.
Recap Image

6. Di chuyển vào lề đường khi xe đã giảm tốcSau khi bạn đã cảnh báo với các phương tiện xung quanh, khi ấy tốc độ xe cũng đã giảm xuống đáng kể. Khi đó, tài xế hãy từ từ xoay bánh lái để có thể đưa xe vào lề đường. Bạn cũng nên chú y hãy nhớ bật xi nhan để có thể cảnh báo xe khách biết bạn đang chuyển hướng.
Recap Image

7. Dừng xe một cách an toànChúng ta sẽ từ từ bỏ chân ra khỏi chân ga và hãy để chiếc xe tự động dừng lại. Chờ lhi xe đã dừng hẳn, bạn hãy kiểm tra an toàn xung quanh trước khi chúng ta rời khỏi xe.
*** Tìm hiểu Gia xe Chevrolet
Recap Image

8. Khi xe có mang theo lốp dự phòngNếu như xe của bạn có mang theo sẵn lốp dự phòng, chúng ta hãy cẩn thận thực hiện các bước thay lốp dự phòng đúng cách. Bạn cần chú ý, lốp xe bị nổ có thể sẽ xuất hiện những miếng kim loại sắc nhọn có thể khiên bạn bị thương.
Recap Image

9. Khi xe không có lốp dự phòngNếu trên xe của bạn không có sẵn lốp dự phòng, chúng ta cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:
Recap Image

Bước 1: Bạn cần xác định và đánh dấu vị trí đinh găm vào lốp xe.
Bước 2: Bạn có thể dùng một chiếc đinh vít có kích thước ngang với vết thủng của lốp xe, chúng ta sẽ tiến hành cuộn cao su non quanh đinh vít đó và hãy ấn vào vết thủng cho thật chặt. Trường hợp bạn thấy vẫn còn lỏng lẻo thì chung ta cần thay thế bằng một chiếc đinh vít to lớn hoặc bạn có thể khắc phục bằng cách cuốn thêm cao su non xung quanh đinh vít trước đó. Bạn cần đảm bảo chiếc đinh vít đó no có thể găm chặt ở trong lốp xe.
Bước 3: Bạn sử dụng bơm để bơm căng lốp xe, bn hãy kiểm tra lại chắc chắn xe có thể tiếp tục di chuyển.
Với những bước đơn giản vừa trình bày ổ trên thì tài xế có thể khắc phục được tình trạng lốp xe bị thủng giữa đường. Phương pháp khắc phục tạm thời này chắc chắn sẽ co thể hỗ trợ bạn tới được điểm sửa chữa uy tín mà không phải gặp trở ngại về vết thủng của lốp xe.
Trong trường hợp xe của bạn bị nổ lốp và chúng ta không thể “tự tay” xử lý việc thay lốp, bạn hãy bình tĩnh gọi ngay đến trung tâm cứu hộ để được đơn vị này hỗ trợ kịp thời.

10 months ago
Comments
pokemon999
newbie

I am here for the share this update to know how to fix connections for bluetooth audio devices and wireless displays in windows 10 in system and access the all setting here.

5 months ago
caroylncarrelli
newbie

Your article is amazing. Keep posting. aybabag

6 weeks ago

You are successfully logged out.
login
[close]

ShareTV Login

Username
Password
Enter the text in the image shown if you are human.
WARNING: after 2 more failed attempts you will be locked out
[close]

Create Account

Username
Password
Verify Password
EMAIL

Verification code (check your email for the verification code)

Verification code has been sent to the following email address:
If you didn't receive the verification code:

1. Check your bulk/spam folder.

2. Try to whitelist our email address (noreply@sharetv.org)

3. Resend verification email

If you mistyped your email address change it here
Create a free ShareTV account to make a personalized schedule of your favorite TV shows, keep track of what you've watched, earn points and more.
Verify your username and email to complete your Registration
Enter the text in the image shown if you are human.
WARNING: after 2 more failed attempts you will be locked out
[close]

Forgot Your Password?

EMAIL
Enter the email address you used to create the account and your password will be emailed to you.